Thủ tướng: Không 'xử lý nội bộ' vụ cấp khống 800 giấy lưu hành thuỷ sản

Thứ hai - 21/11/2016 11:41

Ngày 21/11, Tổ công tác của Thủ tướng làm việc tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tại đây, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng (Tổ trưởng Tổ công tác) đã truyền đạt ý kiến của Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ việc cấp khống 800 giấy lưu hành thuỷ sản tại Tổng cục Thuỷ sản vừa qua, "nếu vi phạm pháp luật phải khởi tố, không xử lý nội bộ".

Cuối tháng 7/2016, báo chí phản ánh việc làm giả công văn, cấp chứng nhận trái phép cho hơn 800 sản phẩm thức ăn thủy sản tại Trung tâm khảo nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định nuôi trồng thủy sản (thuộc Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp). Cụ thể, hơn 800 sản phẩm gồm 668 sản phẩm dùng cải tạo môi trường nuôi trồng thủy sản và 140 sản phẩm thức ăn thủy sản không đảm bảo chất lượng, đã được lưu hành nhờ mua giấy phép từ Trung tâm này.

Giải trình nội dung trên, ông Nguyễn Văn Việt, Chánh thanh tra Bộ Nông nghiệp cho hay, Bộ đã phát hiện và chủ động chỉ đạo các đơn vị chức năng xử lý, "không phải khi báo chí phản ánh thì Bộ mới vào cuộc". Vụ việc này đã được Bộ Công an báo cáo Thủ tướng, trong thời gian gần nhất sẽ khởi tố vụ án.

Cũng tại cuộc làm việc, đề cập đến một số vụ việc gần đây như: Bắt quả tang hơn 3.000 lít mỡ heo bốc mùi chở đi tiêu thụ ở Phú Quốc; phù phép thịt lợn chết thành đặc sản ở Vĩnh Phúc.., Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho hay dư luận rất bức xúc và yêu cầu Bộ Nông nghiệp có giải pháp cho những câu chuyện "sát sườn" với đời sống người dân và công tác quản lý nhà nước của Bộ. 

thu-tuong-yeu-cau-khoi-to-vu-cap-khong-800giay-luu-hanh-thuy-san

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: H.T 

Theo ông Mai Tiến Dũng, Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp tập trung đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, nâng giá trị sản xuất cây trồng, vật nuôi; xây dựng mô hình hợp tác xã; mở rộng thị trường xuất khẩu...

Về xây dựng nông thôn mới, dù Bộ Nông nghiệp đã có nhiều giải pháp quyết liệt nhưng quá trình đang chững lại. Vừa qua các địa phương chỉ tập trung xây dựng hạ tầng, ít quan tâm tới chuyển đổi cơ cấu, nâng cao thu nhập cho người dân, đẩy nợ công ở các địa phương tăng. Đây là một trong những vấn đề ngành nông nghiệp cần quan tâm giải quyết trong thời gian tới.

Trong số 503 nhiệm vụ mà Chính phủ, Thủ tướng giao cho Bộ Nông nghiệp, còn tồn đọng 14 nhiệm vụ Bộ này chưa hoàn thành. Nhận trách nhiệm và "kiểm điểm sâu sắc" trước các vấn đề nêu trên, Bộ trưởng Nông nghiệp Nguyễn Xuân Cường cam kết Bộ sẽ nỗ lực đẩy nhanh tiến độ giải quyết những nhiệm vụ quá hạn. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây