Bộ Công Thương xem xét kỷ luật cán bộ đi lễ chùa trong giờ làm

Thứ tư - 08/02/2017 13:20

Báo chí vừa phản ánh một số cán bộ thuộc Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu thuộc Cục Xúc tiến thương mại đi lễ trong giờ hành chính (ngày 7/2) tại một ngôi đền ở Hưng Yên.

Bộ Công Thương cho hay lãnh đạo Bộ đã yêu cầu các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ. Báo cáo nhanh từ Cục Xúc tiến thương mại tối 7/2 xác nhận "có việc cán bộ thuộc Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu thuộc Cục này xuất hiện trong bản tin" mà báo chí phản ánh.

Một lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại nói "đúng là có sự việc trên", và giải thích có thể trong quá trình về làm việc tại cơ sở, số cán bộ nêu trên đã rẽ vào đi lễ ở địa phương, chứ không phải chủ đích đi lễ từ đầu. Sau khi làm việc với các cán bộ đó, Cục sẽ đề xuất hình thức xử lý và báo cáo lên Bộ trưởng. 

Về phía lãnh đạo Bộ Công Thương đã yêu cầu Cục Xúc tiến thương mại giải trình vụ việc, báo cáo lên trong ngày 8/2. Trên cơ sở bản giải trình của Cục Xúc tiến thương mại, Bộ sẽ xem xét hình thức kỷ luật với cá nhân, tập thể liên quan.

bo-cong-thuong-xem-xet-ky-luat-can-bo-di-le-chua-trong-gio-lam

Đầu năm, các đền, chùa... là điểm đến cầu may mắn, bình an của nhiều người dân. Ảnh minh họa: Võ Hải

Cách đây một tuần, Thủ tướng đã có công điện gửi các bộ ngành, địa phương đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Ông yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương; khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau những ngày nghỉ Tết.

Cán bộ công chức tuyệt đối không được đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ, không tổ chức liên hoan ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả làm việc.

Lãnh đạo các bộ, cơ quan, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây